Slice ảnh 2

Công suất máy điều hòa nhiệt độ như thế nào là phù hợp

Chọn một máy điều hòa nhiệt độ có công suất phù hợp với diện tích và không gian của gia đình bạn là một vấn đề đầu tiên bạn cần lưu ý đến vì nó ảnh hưởng đến lượng tiêu thụ điện của gia đình bạn. Khi chọn mua công suất của điều hòa bạn cần xem xét các yếu tố sau.

 

1. Không gian phòng

Để chọn một máy điều hòa nhiệt độ có công suất phù hợp, khoảng không gian trong phòng lớn hay nhỏ là yếu tố đầu tiên cần tính đến. Việc tính toán công suất máy điều hòa dựa trên chiều dài, rộng, chiều cao của căn phòng chỉ là sự tính toán bước đầu.
 

2. Dòng nhiệt sinh ra từ trang thiết bị, con người

Các loại máy móc thiết bị và “hơi” người trong phòng sẽ sinh ra dòng nhiệt, nên công suất máy điều hòa mà bạn chọn sẽ phải tính đến yếu tố phòng bạn thường có bao nhiêu người, có đặt những trang thiết bị gì?

3. Ảnh hưởng của mặt trời

Nhiệt độ bên ngoài sẽ ảnh huởng đến độ lạnh của phòng. Bạn hãy xem phòng bạn có hướng đông hay tây, có bị ảnh hưởng bởi mặt trời không. Loại màn cửa mà bạn đang sử dụng dày hay mỏng, khả năng cản sức nóng nhiều hay ít?

4. Tường và trần nhà

Bạn cần xem xét xem vật liệu làm tường và trần nhà của bạn là gì ? vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất lạnh của máy. Khi tường và trần nhà không được cách nhiệt tốt, hệ số truyền nhiệt tăng lên, kéo theo chi phí cho năng suất lạnh của máy cũng tăng theo.

5. Hệ thống thông gió

Nếu hệ thống thông gió hoạt động tốt, quá trình lạnh sẽ nhanh hơn. Do đó khi trang bị máy điều hòa , bạn nên mua kèm thêm thiết bị thông gió.

6. Ánh sáng

Các loại đèn khác nhau sẽ sinh ra nhiệt khác nhau. Đèn huỳnh quang phát nhiệt ít hơn các loại đèn khác, điều đó cũng có nghĩa chi phí cho năng suất lạnh của máy sẽ giảm đi.

Vì vậy, khi mua máy điều hòa nhiệt độ, bạn nên yêu cầu người bán đến tận nơi xem xét, tính toán tất cả các yếu tố có thể tác động đến hoạt động của máy để có thể chọn cho mình một máy lạnh có công suất phù hợp nhất.

Một máy điều hòa có công suất quá lớn không đem lại cho bạn sự thoải mái hơn mà có thể đồng nghĩa với việc bạn phải mua với giá cao hơn và hoá đơn tiền điện hàng tháng của gia đình cũng sẽ tăng vọt. Ngược lại, máy có công suất nhỏ hơn yêu cầu sẽ không cung cấp đủ độ lạnh cần thiết.

7. Chọn công suất máy như thế nào thì đủ

Công suất máy được gọi theo công suất điện tiêu thụ của máy nén lạnh với đơn vị tính là sức ngựa (HP). Nên có hiện tượng gọi là máy một ngựa, máy hai ngựa… Ví dụ như: 1 HP~9.000 BTU/h (công suất lạnh), 1.5 HP~12.000 BTU/h, 2 HP~18.000 BTU/h, 2.5 HP~24.000 BTU/h.

Theo kinh nghiệm, với kết cấu nhà ở Việt Nam hiện nay, có thể chọn công suất máy tương đương 1 HP cho phòng ngủ với diện tích 14-16 m2 hoặc cho phòng khách với diện tích 12-14 m2.Giỏ hàng 0 sản phẩm

 0999 999 999
1